Ứng viên có nên tải cv mẫu trên mạng về?

Ngày nay, để có một CV xin việc đẹp, chuyên nghiệp là điều vô cùng đơn giản. Ứng viên có thể tải cv mẫu trên những trang tuyển dụng trực tuyến về rồi điền các thông tin cá nhân vào là đã có một CV hoàn hảo để ứng tuyển tới vị trí công việc mà mình muốn. Nhưng trước vô vàn những mẫu CV trên mạng thì nhiều ứng viên thường băn khoăn không biết nên tải cv mẫu nào về để sử dụng.

Nhiều ứng viên có khả năng thiết kế thì có thể tự tạo cho mình một mẫu CV độc đáo mang dấu ấn riêng của cá nhân mình. Nhưng dù cho bạn tự thiết kế CV hay tải cv mẫu trên mạng về thì đều phải quan tâm tới những yếu tố sau đây:

Phần trình bày

Phần trình bày CV là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng ấn tượng khi cầm CV của ứng viên trên tay. Một CV được trình bày một cách hợp lý sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp của ứng viên. Cho dù trình bày theo bố cục như nào thì vẫn phải đảm bảo có đầy đủ các đầu mục chính đó là: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Thành tích. Các đầu mục này được trình bày theo thứ tự về ưu tiên về mức độ quan trọng. Trình bày CV chuyên nghiệp còn giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu được nội dung trong CV mà ứng viên cung cấp.

Màu sắc của CV

Nhiều ứng viên thường lựa chọn tải cv mẫu có nhiều màu sắc bắt mắt với mục đích thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nếu như bạn là một người không tinh tế về nghệ thuật thì không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc trong một cv, bởi nó chỉ khiến cho CV của bạn trông rối mắt và thiếu chuyên nghiệp. Nếu như bạn muốn thêm chút màu sắc để thu hút nhà tuyển dụng thì chỉ nên sử dụng cho những đầu mục lớn để phân biệt với những nội dung khác nhau.

Phông chữ

Nhà tuyển dụng dường như đã quá nhàm chán với những CV dùng đi dùng lại mãi một kiểu chữ Times New Roman.Hãy thay đổi nó bằng một phông chữ khác để đem lại sự mới mẻ trong CV của bạn.

Cuối cùng, dù bạn có tự thiết kế hay tải cv mẫu trên mạng về thì hãy nhớ rằng phần trình bày của CV chỉ là một yếu tố rất nhỏ ảnh hưởng tới quyết định của nhà tuyển dụng để lựa chọn bạn vào vòng phỏng vấn. Điều mà họ quan tâm nhất vẫn là sự phù hợp về khả năng của ứng viên đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển . Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn cho mình một mẫu CV thật chuyên nghiệp thì hãy đầu tư thời gian và công sức để trình bày phần nội dung thật ấn tượng nhé

 

Việc làm 24h

CV viết tắt là gì – Những lưu ý khi viết Cv xin việc

CV viết tắt là gì – Những lưu ý khi viết Cv xin việc

Cụm từ CV dường như đã quá quen thuộc với người tìm việc, tuy nhiên với nhiều người cụm từ này vẫn còn khá xa lại . Vậy để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về cv thông quan bài viết dưới đây

Đăng ngày : 26-02-2019
PensGroup.com - Thử việc với những cạm bẫy

PensGroup.com - Thử việc với những cạm bẫy

Dù là rất nỗ lực làm, nhưng mà đến cuối cùng chính tôi lại bị đuổi bởi vì lý do không thích hợp đến vị trí đó. Tôi khá là chán và nghi ngờ năng lực of mình. Tuy nhiên ngay sau đó bản thân tôi hoàn toàn giật mình bởi tôi là một lựa chọn tạm thời của tổ trưởng thôi.

Đăng ngày : 18-04-2018
PensGroup.com - Xu thế CV mới 2018 là?

PensGroup.com - Xu thế CV mới 2018 là?

Để có thể gây được ấn tượng đến bộ phận tuyển dụng, hàng năm ứng viên cần thay đổi tới thiết kế tại CV của mình. Một chiếc CV xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành công của anh chị, do vậy anh chị nên bớt chút thì giờ để có thể chăm chút đơn xin việc của mình hơn

Đăng ngày : 11-04-2018
PensGroup.com - Câu chuyện dành cho các ông sếp

PensGroup.com - Câu chuyện dành cho các ông sếp

Để có thể làm 1 CEO giỏi, các bạn phải hiểu được bản thân mình phải làm như thế nào, kết quả đến đâu & biết đào tạo nhân viên. Sau đây là một vài nội dung giúp anh chị trở thành ông sếp sáng suốt với cấp dưới.

Đăng ngày : 05-04-2018
PensGroup.com - Bí quyết để tuyển dụng nhân sự tốt nhất

PensGroup.com - Bí quyết để tuyển dụng nhân sự tốt nhất

Hiện nay để có thể chọn lựa được những nhân viên chất lượng, phù hợp các quy định đặt ra sẽ là 1 vấn đề khó khăn và tốn kém rất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Đăng ngày : 28-03-2018
PensGroup.com - Biết được 5 việc sau thì tìm kiếm việc ko còn là lo lắng

PensGroup.com - Biết được 5 việc sau thì tìm kiếm việc ko còn là lo lắng

Vô vàn ứng viên dù cũng gửi đi rất nhiều thư xin việc thế nhưng cũng vẫn chẳng nhận 1 sự hồi âm nào ở bên nhà tuyển mộ. Bởi bọn họ cũng chẳng biết cách kiếm tìm việc làm làm sao mang lại chất lượng nhất.

Đăng ngày : 23-03-2018
PensGroup.com - Bí quyết nói chuyện lôi cuốn giúp bạn

PensGroup.com - Bí quyết nói chuyện lôi cuốn giúp bạn "đốn tim" người phỏng vấn

Bạn sẽ phải nói chuyện ra sao để hấp dẫn & "đốn tim" được bộ phận tuyển dụng trong lúc nói chuyện? Xem ngay bài viết of mình dưới đây để mà biết câu hỏi đó nhá.

Đăng ngày : 20-03-2018
PensGroup.com - Một trang web tuyển dụng chuyên ngiệp phải có đủ những nội dung nào?

PensGroup.com - Một trang web tuyển dụng chuyên ngiệp phải có đủ những nội dung nào?

Anh chị liên tục tìm việc trực tuyến và lo lắng không thể biết mình phải lựa kênh tìm việc nào sẽ là tốt nhất? Bởi website nào nhìn cũng giống nhau? Vậy thì một số thông tin của tôi sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo ý

Đăng ngày : 17-03-2018
PensGroup.com - Để mà tuyển được 1 đội ngũ nhân sự tài ba người tuyển dụng nên để ý một vài thông tin sau

PensGroup.com - Để mà tuyển được 1 đội ngũ nhân sự tài ba người tuyển dụng nên để ý một vài thông tin sau

Để đạt được kết quả khi mà chọn phương pháp tuyển dụng trên internet? và tuyển được 1 đội ngũ nhân sự tài ba người tuyển dụng nên để ý một vài thông tin sau

Đăng ngày : 15-03-2018
PensGroup.com - Bốn công việc làm thêm buổi tối phù hợp với dân văn phòng

PensGroup.com - Bốn công việc làm thêm buổi tối phù hợp với dân văn phòng

Các bạn đang là một người làm việc văn phòng và đang muốn kiếm 1 nghề phụ để nâng cao thu nhập thì các việc làm thêm sau rất phù hợp tới anh/chị đấy.

Đăng ngày : 12-03-2018