Nằm sát gần thành phố Hà Nội VQG Ba Vì là địa danh có nhiều khách lựa chọn nghỉ dưỡng ở những ngày T7 CN. Cùng với thiên nhiên hoang dã núi rừng trời đất trong lành tại đây xóa tan các nóng lực bon chen nơi thành thị cả 1 tuần lao động căng thẳng.

Nếu như bạn lần đầu đi Ba Vì thì nội dụng này rất cần thiết khiến mọi người có kỳ tham quan tuyệt vời.

Mùa phù hợp tham quan Ba Vì

Ngự trên núi cao Ba Vì là 1 khu vực rộng of Thủ đô HN ko khí quanh năm dễ chịu & nhiệt độ các tháng ko chênh lệch lớn quá. Bạn có thể thăm quan núi Ba Vì bất kể thời điểm nào đấy. Tuy vậy những tháng 4 - 10 là một thời điểm hợp lý trong năm với không khí dễ chịu thuận tiện hoạt động. Tháng 10 - 12 mặc dù lạnh giá nhưng vấn đông các bạn lựa thời gian này ngắm mây mù , nhất là đó chính là khi dã quỳ đua nở.

Sắp xếp những thứ cần thiết

Nằm xa tầm 40 km Thủ đô Hà Nội chỉ 45' đi xe nên các bạn có thể nơi này bởi ôtô or moto. Bạn đi tới chỗ này nhờ moto quý khách sẽ nhìn ngắm phong cảnh ở các cung đường và bắt gặp cảnh đẹp có thể chụp ảnh bất cứ thời điểm nào. Qúy khách hãy check moto thận trọng trước khi khởi hành vì quãng đường tới nơi đây nhiều gấp khúc đi khó, cần mua xăng với đem theo giấy tờ. Các bạn hãy mặc áo quần dễ chịu với áo khoác vì khí hậu trên núi khá lạnh đi giày dép dùng để leo núi.
Thức ăn Ba Vì ít ỏi và đắt nên các bạn cần đem thực phẩm khi trước. Du khách cầm theo đồ ăn, nước trắng, thảm trải cùng buổi dã ngoại thú vị tại núi rừng, núi hoa hoặc bất kỳ chỗ nào thích hợp, hãy nhớ khi ra về hãy thu dọn cẩn thận giữ gìn cảnh quan.
Các bạn muốn ở núi bạn cần cầm theo lều bạt, đèn pin, thuốc bôi côn trùng...
Kinh nghiệm thăm quan Ba Vì

Những điểm du lịch đẹp

Rừng thông là một nơi đẹp thuộc chuyến du lịch Ba Vì of các bạn. Nằm sườn ngọn núi, đồi thông hiện ra với một vẻ đẹp hùng vĩ trong không gian lớn thuận tiện dành cho một số quý khách cắm trại nghỉ ngơi. Trên đồi thông du khách nhìn đc cảnh vật ở dưới.
Địa điểm đẹp tiếp theo đó là thánh đường cổ. Là nhà thờ dc xây từ rất lâu, vì đã hoang tàn rêu xanh vây quanh thánh đường tạo ra một vẻ đẹp cổ kính. thánh đường nằm ở trong một quả đồi khi tinh mơ hay chiều tà, giáo đường hiện lên mộng mị phía trong sương mù huyển ảo đó là điểm chụp hình cưới thích hợp của những đôi vợ chồng.
Khoảng các tháng 10 - 12 bạn trẻ đổ xô đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồi hoa cúc quỳ. Cung đường tới đây khá nguy hiểm, hai bên đó là núi dốc đoạn cua dốc với sương khuất quan sát, bạn trẻ phải cẩn trọng. Đến mùa đồi hoa sơn quỳ nở rộ vì vậy mọi người gọi là một rừng hoa dã quỳ còn nếu đến đây lúc nào khác cảnh vật nơi này đều lôi kéo quý khách. Đi tiếp lên, khúc sông Đà Giang ở trước mặt đặc biệt là lúc chiều tà rơi xuống con sông lung linh.
Buổi du lịch VQG Ba Vì khiến các bạn thoải mái lấy lại niềm vui để có tuần công việc tốt. Khi về bạn đi qua ven đường mua quà cầm về, Ba vì có sản vật như sữa chua, kẹo sữa.