Tam Đảo là nơi tham quan vô cùng hấp dẫn, đem vẻ đẹp hoang dã và huyền ảo như Sapa và Đà Lạt. Nhiệt độ 12 tháng dễ chịu đã thu hút nhiều du khách lui tới nghỉ dưỡng.

Ở cách xa Thủ đô Hà Nội hơn 80km, khu du lịch là điểm tham quan mà nhiều bạn trẻ chọn lựa nghỉ ngơi mỗi đợt nghỉ T7 CN.

Tham quan Tam Đảo nhờ các cách nào gì?

Có hai loại xe để có thể tới Tam Đảo nhờ xe Bus hay moto. Các địa danh đẹo ở đây nằm không liền kề nên hầu hết các bạn hay chọn xe máy để thuận tiện đi đến một số địa điểm tham quan. Nhất là đi bằng xe máy du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh vật ở những con đường & gặp cảnh đẹp dừng lại check in bất kỳ khi nào. Đi lại bằng moto mọi người cần phải dưỡng máy cẩn thận, chuẩn bị chìa khóa dự bị phòng trù bị quên của chuyến đi. Đường đi lên Tam Đảo nhiều chỗ vòng cua khúc khuỷu và rất dốc nguy hiểm nên bạn hãy đi xe máy số, không nên chọn xe ga. Có cách đi lại nữa là xe khách Newway thời gian đi vào 6h 30' sáng tại số nhà 32 Nguyễn Công Chứ & số 122 Xuân Thủy, lịch quay về tại Tam Đảo khoảng 3h-4h lúc chiều, giá cước vé đi về khoảng 200k.
Một vài địa điểm tham quan ở Tam Đảo
Cac phuong tien du lich Tam Dao

Nhà thờ cổ

Nhà thờ đá chính là địa danh có tiếng ở Tam Đảo có đã lâu thiết kế dựa theo phong cách người Pháp. Trải qua những năm tháng nơi đây vẫn giữ gìn nét hoài cổ với những vách tường đá cổ đã bao một lớp rêu phong. Từ trên đây chúng ta sẽ ngắm gần như tất cả thị trấn một cách bao quát. Khung cảnh cổ điển của nhà thờ Đá đã được nhiều vợ chồng chọn lựa làm ảnh cưới.

Thác Bạc

Nằm ở sâu trong cánh rừng, muốn đến thác bạn cần phải đi qua những sườn núi dốc phía dưới là vực thẳm được ghép bằng các thềm đá và& lan can cho du khách dựa nên đỡ nguy hiểm. Đường đi gặp một vài hàng nước bạn nên tạm nghỉ ngơi và mướn dép để tý nghịch thác. Lúc tới thác cảnh vật đa dạng và tươi tốt. Tới thác, cảnh quan thơ mộng với thác nước bạc làm con người xua tan mệt nhọc sau lúc leo núi. Sau mỗi trận mưa, thác nước chảy ào ạt một màu trắng xóa. Nước suối nơi này trong veo và mát lạnh các bạn hãy thả hồn vào dòng nước khám phá.

Cach den Tam Dao

Không chỉ vậy Tam Đảo còn có một số điểm vui chơi nữa là Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... bạn cũng nên đến.

Một số đặc sản ăn hấp dẫn tại Tam Đảo

Ở tại Tam Đảo thức ăn không được đa dạng như các nơi khác. Những thức ăn tại đây hầu hết là gà rừng, lợn rừng, susu, cơm gà. Nếu muốn ăn các đặc sản ở đây các bạn nên qua khu chợ Tam Đảo với những quán nổi tiếng. Lúc đêm khu trung tâm chợ Tam Đảo, một số con đường quán ăn hấp dẫn thực khách. Đặc biệt nhiều hàng quán nướng ven đường có các thức ăn & rau củ quả tươi rói giá tiền bình dân.