Xuân sang cả nc lại đắm mình trong sắc màu của hàng ngàn giống hoa nhưng mà đối với dân Phía Bắc thì Đào cảnh là một loại hoa phổ biến nhất đang được rất nhiều người dân lựa mua và trưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng mà để chọn lựa được 1 cành đào đẹp chính là một việc không hề dễ.

Chậu Đào được xem là cho tinh hoa of Ngũ hành sơn, theo như ông cha ta cây Đào sẽ có thể xua đuổi được tà ma nên đến ngày Xuân các bạn rất dễ thấy hầu hết các hộ gia đình hay bày trí 1 chậu đào trước nhà.

Phương pháp chọn đào đẹp nhất đem vận may vào trong nhà chúng ta trong năm mới

Thế nào là 1 chậu cây đào Tết hợp phong thủy

Để có thể chọn về được 1 cây đào Tết hợp phong thủy, trước nhất các bạn phải biết 1 chậu cây đào đẹp thì sẽ có hoa cánh kép cành đều. Thân đào cũng có thể sần sùi, cành không mềm. Cành đều, thân nhỏ, nụ dày.
Bồn Đào đẹp sẽ là nhánh đào có cành chĩa thẳng lên trên, nụ đào trải đều từ đầu cành cho tới cuối thân.
Hiện nay Đào hiện có vô số giống tiêu biểu như: đào bích, đào thế được cấy trong bồn, đòa cành thì đc cắm lọ. Nếu tìm mua Đào bạn cần quan tâm chọn lựa cây đào đủ: nụ hoa,chồi bởi nó sẽ tượng trưng cho no đủ,phú quý cho gđình chúng ta.

Một vài lưu ý khi mua Đào Tết

Khi mà lựa chọn Đào các bạn cần phải chọn cành đào to hay nhỏ tùy từng bề rộng nhà bạn.
Mọi người hãy nên chọn mua Đào trước Tết khoảng 4 ngày để lúc hoa đào nở sẽ vào đúng mấy ngày đón Tết.
Một điều chúng ta cần chú ý khi mà lựa mua Đào Tết chính là Đào cây sẽ đua nở cực chậm khi đem so đào cắt cành.
Để mà lựa chọn đc cho mình một bồn đào đẹp nhất trong những ngày Tết bạn hãy tới một vài địa điểm sau đây để lựa chọn: chợ Quảng Bá, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc tất cả các dịch vụ bán đào Tết trên nhiều kênh rao vat với giá siêu rẻ & có thể chọn mua luôn nhé.

Mẹo khiến đào nở hoa nhanh hay chậm vào đợt Tết

Mẹo đầu tiên & vô cùng quen thuộc mà ai cũng sẽ biết chính là thả vào bình một ít viên thuốc vita min B1 và 1 dúm lân để có thể chất dinh dưỡng cho hoa.
Chị em hãy chọn lựa các cây đào có dăm nhỏ, các nhánh chính giữa tạo ra dáng cây cùng đi từ 1 điểm bên trên thân đào.
Để cây đào được lâu hơn, không nhanh tàn thì chị em cần phải vẩy nước liên tục & bày bồn đào ở một khu vực thoáng khí. Khi để thân đào vào trong bình, tuyệt đối không đc cho sũng nước, vì đào là một loại ưa ít nước, độ ẩm vừa phải, nếu quá nhiều nước đào bị héo bởi vì lẫu rễ.
Nếu sắm Đào cành về mọi người nên đem đốt gốc đào, cành đào hoặc đem thả ngay lập tức vào trong thùng nước nóng khoảng 75 độ C để mà những chất dinh dưỡng có sẵn nuôi dưỡng hoa bên trong cành chẳng thể bay ra bên ngoài.

Bí quyết chọn và bảo vệ đào cảnh vào Xuân

Nếu mà cành đào cắm bên trong ngôi nhà nở nhanh,lúc này chúng mình nên dùng dao khắc 1 vùng xung quanh thân cây, cách xa gốc đào tầm 1 gang tay, với ý định hạn chế dinh dưỡng lên trên thên nuôi nụ hoa.
Ngược lại, nếu mà cần kích bụ hoa nhanh ra hoa, chị em cần sử dụng 1 ít vôi bột bôi xung quanh gốc, đảm bảo sau 1 buổi tối nụ đào sẽ nở tung. Chúc các bạn cùng với gia đình một năm mới thịnh vượng, tài lộc.