Tết âm sẽ chính là dịp mọi người đoàn tụ, chia sẻ cùng nhau, do đó nhu cầu mua sắm thực phẩm vào trong ngày Tết âm cũng gia tăng khá cao. Cùng với đó vấn đề an toàn thực phẩm vẫn đang làm một số trở ngại đến chị em nhất là vào dịp Tết truyền thống.

Chú ý trong khi lựa đồ ăn vào ngày Tết Nguyên Đán

Dưới đây sẽ chính là một vài bí quyết chọn thức ăn an toàn ngày Tết âm lịch mà mình rất muốn gửi tới các chị em nhé.

Phương pháp chọn rau củ,quả vào đợt Tết

Rau, hoa quả luôn là 1 nguyên liệu không thể thiếu ở trong mọi bữa ăn of tất cả các gđình quan trọng nhất chính là trong dịp Tết âm lịch. Chị em cần chọn những loại rau đem màu tươi tự nhiên, lá không được trầy xước,úa. Trên thân và lá non cần còn nguyên vẹn lớp lông, nó có chức năng nuôi rau khiến cho lá rau không bị úa vàng. Các bạn có thể chọn lựa rau củ quả,trái cây an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số siêu thị. Nếu như là những loại trái cây có chẽ giả dụ: cam, vải, chuối thì lúc mua các bà nội trợ cần phải bẻ gãy nhánh xem thử, nếu như thân phía trong xanh ngắt, có nhựa khi đó loại trái cây ấy mới hái. Nếu thấy nhành có dấu hiệu úa vàng, quắt lại, thâm tím tức là đã được cắt về từ rất lâu, các bà nội trợ hạn chế lựa chọn bởi vì chúng không để đc dài ngày.

Tuyệt chiêu lựa chọn nguyên liệu tươi sống

Câu chuyện lựa thức ăn tươi vô cùng quan trọng mà các bà nội trợ không thể bơ đi. Khi mà lựa tất cả các nguyên liệu tươi sống các bạn nên chọn mua tất cả những thực phẩm tươi mang theo dấu of bộ y tế. Với hiểu biết mua hàng nhiều năm of mình thì thịt sống sẽ là thực phẩm có màu hồng, khi mà cầm mặt thịt có mức độ mềm dai. Cách để nhận biết rõ những loại thịt thịt đóng đá bị hỏng là bề mặt thịt sẽ ướt, nếu ấn tay lên trên xuất hiện lõm sâu. Đối với thịt có mỡ, lớp mỡ màu trắng chắc chắn đc lựa từ con vật khỏe mạnh.

Chọn lựa mặt hàng đóng hộp

Một số chú ý trong quá trình lựa chọn thực phẩm ngày Tết

Thực phẩm đóng gói là một nhóm mặt hàng đc dùng rất nhiều & được các bà nội trợ sắm. Đồ khô luôn là một thực phẩm đang ướp rất nhiều loại phẩm màu & hóa chất làm hại đến sk nhanh nhất. Như hiểu biết đi chợ lâu năm of chính tôi thì mọi người cần lựa các thực phẩm khô hiện đang rao bán bên trong các quán có bán đồ khô, hàng hóa trong này luôn được kiểm tra kỹ và vô cùng giữ an toàn vệ sinh trước khi mà đem đi gắn mác, đi cùng là nơi xuất khẩu, thời hạn sử dụng cụ thể, bạn chỉ chú ý thương hiệu để có thể tránh nhãn hiệu giả & xem thật kỹ thời gian dùng là ok. Hiểu rõ cách tìm mua sản phẩm an toàn vào trong ngày Tết âm, chính là các bạn cũng đã góp công sức vào bài toán giữ gìn sức khỏe đến người thân các bạn roài. Người tiêu dùng đừng quên cân nhắc chọn mua nguyên liệu, đồ ở các cửa hàng và thương hiệu có tiếng hay trên tất cả những trang rao vặt qua mạng nổi tiếng để mà bảo vệ tốt cho sức khỏe của các bạn và đem về những món ăn ngon tuyệt vào dịp Tết Nguyên Đán. Chúc bạn trở thành 1 người nội trợ sáng suốt & sẽ có 1 năm vui vẻ, ngập tràn tiếng cườ nhé.