Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang & chuẩn bị diễn ra được nhận định sẽ tạo ra một cú nhảy lớn ở tất cả mặt trận của con người. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là phối hợp internet, công nghệ sinh học, phân tử trong sản xuất, quản lý.

Nguồn gốc hình thành tất cả các cuộc cách mạng công nghiệp từ xưa đến hiện tại

Trước khi diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì có những cuộc cách mạng nào?
Cuộc cách mạng công nghiệp thứ nhất bắt đầu vào cuối TK XVIII đầu thế kỷ 19 bằng sáng kiến hơi nước thay cho sức chân tay trong ngành nghề dệt và luyện kim. Từ đó năng suất lao động của chúng ta có phát triển hơn cùng với một loạt phát minh về liên lạc điện tín, tàu hỏa.
Tiếp đấy vào cuối thế kỷ XIX cách mạng công nghiệp thứ hai diễn ra nhờ các nhiên liệu mới, động cơ đốt bên trong, vật liệu polymer. Năng lượng cũ thay bằng các năng lượng mới như gió, nguyên tử, nhiệt mặt trời, thủy triều , ... rất phong phú. Phương tiện truyền thông vô tuyến, điện thoại bàn cũng phát triển nhanh làm biến chuyển to lớn về nền văn hóa.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang đến những thuận lợi lớn

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 diễn ra vào năm 1960 nhờ internet, vi tính, số hóa, điện tử,... tăng trưởng nhanh. Cuối thế kỷ XX cách mạng lần thứ 3 hoàn thành đem đến những sáng kiến ứng dụng thông minh của internet cùng sản phẩm công nghệ.
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư thường được nhắc đến gay gắt trong một số năm dạo gần đây. Có hai quan niệm ngược chiều nói rằng cuộc cách mạng đang xảy ra từ những năm 2010 ở tại những đất nước Mỹ & Âu. Còn một quan niệm khác nữa cho rằng là cách mạng vẫn chưa xảy ra, đó chính là thời khắc chuẩn bị. Cho dù chưa nhận định được quan điểm nào đúng nhưng quốc gia nào cũng dần cảm thấy sự chuyển biến trên mọi ngành nghề. Những nhà máy thông thái, dây chuyền tự động và người rô bốt xuất hiện chứng tỏ cuộc cách mạng dần bắt đầu hay ngầm bắt đầu mà ta chưa hoàn toàn nhận thấy.
Hiện nay lao động đang có xu thế già hóa, biến đổi tự nhiên ngày một lớn, đặt ra yêu cầu của hình thức khác hiệu suất hơn do vậy cách mạng công nghiệp là sự cấp thiết. Cách mạng đã được dự báo sẽ biến đổi mọi ngành nghề về văn hóa, kinh tế, xã hội,. Qua 3 cách mạng đã qua cách mạng này nước ta không bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0 thì sec bị bỏ xa một đoạn rất dài. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Những lợi ích mà cuộc cách mạng CN 4.0 đem tới cho nhà máy sản xuất

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng với những phát minh đáng kinh ngạc chưa bao giờ có về không gian ảo & vật lý mọi thứ liên lạc qua lại bằng internet trên toàn cầu hứa hẹn tạo nên những tiện ích, ảnh hưởng tới thương mại trên thế giới và với Việt Nam nói riêng.

Sự liên kết giữa công nghệ số cùng sinh học tạo ra mối nối vạn vật mọi nơi. Nhờ có phương thức sản xuất thay đổi, người lao động có thể thay đổi quy trình nhá máy mọi chỗ nào mà vẫn giữ được chất lượng sản xuất cũng như nhìn nhận được toàn bộ hoạt động của nhà máy. Sản xuất 1 tác phẩm hàng loạt thay thế nhờ sản xuất hàng loạt sản phẩm đơn lẻ không giống nhau với lượng thời gian và đơn giá tối thiểu nhất. Nhờ thu nhặt phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp sản xuất dự đoán chuẩn xác yêu cầu từ phía người tiêu dùng và cho ra các tính năng vật phẩm khách hàng muốn