Sự thành công khi tuyển dụng việc làm không chỉ nằm ở việc tuyển dụng được nhiều ứng viên mà nó còn phụ thuộc vào việc bạn có tuyển dụng được nhân sự giỏi và làm việc cho công ty của mình hay không. Muốn làm được điều đó thì các công ty tuyển dụng cần đưa ra được một chiến lược tuyển dụng hiệu quả nhất. 

bi quyet tuyen dung nhan su tot

Hiện nay để có thể chọn lựa được những nhân viên chất lượng, phù hợp các quy định đặt ra sẽ là 1 vấn đề khó khăn và tốn kém rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Do đó làm thế nào để có thể vừa tuyển dụng đượcngười lao động xứng đáng mà còn tiết kiệm chi phí tuyển dụng thì bạn cần nắm được một số bí quyết tuyển dụng hiệu quả dưới đây. 

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất

Phối hợp nhiều kênh tuyển dụng khác nhau 

Trên thực tế thì việc tiếp cận được với một lượng lớn ứng viên tìm đến công ty của mình thì các bạn đòi hỏi phải tuyển vận dụng trên nhiều kênh tìm kiếm khác nhau thay vì chỉ tìm kiếm trên kênh tuyển dụng thông thường. Tùy vào từng vị trí mà công ty có nhu cầu tuyển dụng mà bộ phận tuyển dụng có thể lựa chọn những kênh tuyển dụng khác nhau như sau: 
- Quảng cáo tuyển dụng: bạn có thể sử dụng kênh tuyển dụng thông qua các báo chí, trang  tuyển dụng việc làm trực tuyến. Thông qua kênh này các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp và nâng cao hình ảnh, chuyên môn của mình đến nhà tuyển dụng. Hiện tại có rất nhiều kênh tuyển dụng
 online được khá nhiều người sử dụng đó là timviec365.vn, đây là kênh tuyển dụng việc làm có lượng truy cập cực kỳ cao. Bên cạnh đó số lượng công việc trên trang cũng khá lớn nên người tìm việc có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp nhất tại đây. 

- Tìm nhân lực thông qua các trường đại học, cơ sở đào tạo nghề: Trường đại học và các cơ sở đào tạo nghề mối năm sẽ đào tạo ra hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học. Đây là nguồn nhân lực không thể bỏ qua với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể hạ thấp tiêu chí của các vị trí tuyển dụng bằng việc lựa chọn ứng viên chưa có kinh nghiệm để đào tạo. Tuy nhiên đây là nguồn nhân lực khá dồi dào cho các doanh nghiệp hàng năm. 

- Hội chợ việc làm: Ưu điểm của hội chợ việc làm không chỉ giúp các ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm mà còn giúp nhà tuyển dụng có thể tìm được nhân lực và phỏng vấn ngay tại đây. Đây cũng là nguồn nhân lực khá dồi dào và được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn làm kênh tuyển dụng cho mình. 

- Đối tác tuyển dụng: Nếu nguồn nhân lực nội bộ của bạn không đủ để sử dụng thì bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại một kênh tuyển dụng có uy tín  và được nhiều người sử dụng. Hiện tại, các công ty chuyên về tuyển dụng sẽ tìm được nguồn nhân lực cực kỳ dồi dào, hiệu quả nhưng cũng khá đắt đỏ. Thường thì kênh tuyển dụng này sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn cho vị trí tuyển dụng nhân sự cấp cao trong công ty.

Bên cạnh đó các nhà tuyển dụng cũng cần sử dụng các thông tin có sẵn từ hệ thống dữ liệu trước đó để xem xét và tiến cử những ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí mà bạn đang cần. 

tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Xây dựng chính sách tuyển dụng thật chi tiết

Quy trình tuyen dung viec lam chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến kết quả tuyển dụng của doanh nghiệp bởi vì đó sẽ là một yếu tố trọng nhất để chọn được người tìm việc thích hợp với vị trí công việc mà bạn đang cần tuyển dụng. Bài toán tạo ra chiến lược tuyển dụng cụ thể có thể giúp doanh nghiệp bạn tránh được những sai sót khi tuyển dụng.
Mỗi xí nghiệp có 1 mục tiêu tuyển nhân sự riêng, tùy vào nội quy của doanh nghiệp. Nhưng quan trọng nhất đó là phía nhân sự cần xây dựng kỹ lưỡng tới từng khâu của quá trình tuyển dụng hướng tới mục tiêu chung đó là lựa chọn được những ứng cử viên phù hợp.

Mô tả yêu cầu công việc một cách rõ ràng

Trong quá trình xin việc vấn đề trước nhất mà hầu hết các ứng viên quan tâm đó chính là mục mô tả nội dung công việc, quy định kỹ năng, môi trường. Nếu mục mô tả công việc đem những thông tin chung chung làm cho người lao động thấy nhàm chán và nhận thấy công ty bạn không mấy hứng thú khi nộp đơn ứng tuyển. Một tin tuyển dụng có nội dung mô tả công việc sơ sài và không rõ ràng còn khiến cho người tìm việc nghi ngờ về tính chân thực của thông tin việc làm. Ngoài ra, họ sẽ đánh giá không tốt về tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
Một bản mô tả công việc được cụ thể bao nhiêu thì vận may tất cả các người tìm việc giỏi lựa chọn công ty bạn sẽ nhiều, chắc chắn chất lượng tuyển nhân sự có hiệu quả. Việc trình bày nội dung mô tả công việc chi tiết thì tỷ lệ tuyển được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp càng cao. Hơn nữa, khi nắm được các thông tin về công việc và yêu cầu rồi thì ứng viên và nhà tuyển dụng cũng không mất thời gian để trao đổi trong vòng phỏng vấn nữa. 

Tuyển nhân viên từ tất cả các kênh tuyển dụng online

Bây giờ tìm việc làm thêm online không còn xa lạ với mọi người. Và đa phần các nhà tuyển dụng đều sử dụng hình thức tuyển dụng này để tuyển chọn được những người lao động phù hợp. Đây luôn là 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhấ từ trước tới giờ. Bởi mọi ứng viên gửi hồ sơ ngay tất cả các trang web việc làm dường như đều được công ty liên kết hồ sơ lựa một lượt rồi đó nên anh chị không mất thời gian tới giai đoạn sàng lọc đơn xin việc nữa rồi

bí quyết tuyển dụng nhân sự tốt

Chuẩn bị nhân sự

Nhà tuyển dụng muốn tuyển được nhân tài bạn cần phảo chuẩn bị tốt về nguồn nhân sự dành cho tuyển dụng. Hãy xây dựng một nhóm chuyên biệt để sử dụng cho suốt đợt tuyển dụng của công ty. Phân chia công việc của nhóm một cách rõ ràng nhất chẳng hạn: Ai là người tìm kiếm ứng viên, ai chịu trách nhiệm lọc hồ sơ, ai là người phỏng vấn, ai là người quyết định phỏng vấn thành công,...Việc xác định được đội ngũ tham gia vào việc tuyển dụng hàng loạt doanh nghiệp và tận dụng được đúng chức năng và thế mạng cua quản lý trong việc tuyển dụng để đảm bảo được chất lượng ứng viên được chọn và hoàn thành các công việc một cách hiệu quả nhất. 

Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Xem xét và chọn lọc đơn xin việc từ người tìm việc luôn là 1 giai đoạn khiến nhà tuyển dụng thấy đau đầu. Một ngày họ phải lọc hàng trăm hồ sơ của các vị trí công việc khác nhau. Vậy làm sao để rút ngắn được các khâu đấy?
Để rút ngắn được bước sàng lọc đơn xin việc trước hết mọi người cần phải lập ra một bản kế hoạch chi tiết tiếp đến gạch tất cả những nội quy mà người tìm việc cần phải đạt. Tiếp theo, sàng lọc đơn xin việc giống nhau về công việc sang 1 bên sau cùng lọc đơn xin việc cùng với những yêu cầu vừa viết. Người tìm việc nào đó không đạt được các kỹ năng đấy bạn có thể loại thẳng tay mà chẳng cần đọc nhiều.

Bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài thành công

Sự thành công trong một buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn trong những câu hỏi chuyên môn mà nhà tuyển dụng luôn kỳ vọng tìm được người tài về cho công ty của họ. Những ứng viên giỏi là những người luôn được kỳ vọng là người quản lý và chuyên gia giới thiệu bản thân.Theo đó khi muốn phỏng vấn tuyển dụng thành công bạn cần nắm được một số bí quyết như sau: 

Đặt ra tiêu chuẩn cao về nhân sự 

Những ứng viên giỏi thường sẽ rất trông chờ vào một cuộc phỏng vấn để được trả lời câu hỏi để làm nổi bật bản thân về các thế mạnh của họ, đáp ứng được các mong muốn tốt nhất từ phía nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này thường được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm ứng viên tiềm năng và giúp cho ứng viên thấy được tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên của họ. Với những câu hỏi này ứng viên sẽ không đánh giá cao những câu hỏi hời hợt, chủ quan và mắc lỗi lập luận khi phỏng vấn.

phỏng vấn tuyển dụng thành công

Đặt câu hỏi gợi mở

Một câu hỏi gợi mở sẽ giúp bạn khai thác được hết các khía cạnh sẵn có của ứng viên, khi đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được các nguồn thông tin mà ứng viên cung cấp cho mình. Bằng cách này bạn có thể đánh giá được ứng viên nào phù hợp nhất với vị trí công việc của mình. Thông qua câu hỏi đó bạn sẽ kích thích ứng viên có thể kể lại tốt nhất về thành tích của mình. Sau đó nhà tuyển dụng có thể bày tỏ một số lo ngại về kinh nghiệm của họ, lúc này bạn sẽ nhận được những gì mình mong muốn nhất đó là khả năng thuyết phục của các  ứng viên 

Thể hiện khả năng lãnh đạo và quản lý 

Những ứng viên giỏi luôn kỳ vọng tìm được người vừa có thể quản lý vừa là chuyên gia của họ trong việc quản lý và phát triển bản thân. Vì vậy, bạn muốn tuyển được ứng viên này thì bạn cần phải chứng minh được khả năng nhận biết được điểm mạnh của từng ứng viên bằng cách phác thảo con đường sự nghiệp trong tương lai cho họ.

Để ứng viên gặp những nhân sự giỏi

Cách tốt nhất để chứng minh cho ứng viên thấy công ty, doanh nghiệp có thể cho họ có cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững thì bạn hãy để cho họ được gặp những nhân sự giỏi nhất trong công ty của mình. 

Duy trì thông tin tích cực

Kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hãy cho ứng viên của mình thấy họ là người cuối cùng đang được cân nhắc, nếu bạn khá lấp lửng sẽ khiến ứng viên sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc không thích công việc. Và nếu có đạt yêu cầu thì khả năng họ nhận lời mời làm việc là rất khó. 
Với các thông tin trong bài viết này hi vọng bạn có sẽ có một bản kế hoạch tuyển dụng  nhân viên hiệu quả nhất và nhanh chóng tìm được những nhân sự xứng đáng vào doanh nghiệp mình.