Hiện nay sức hút tìm việc của Việt Nam chẳng bao giờ hết nóng. Cùng với đó nước mình đang đối mặt với hàng trăm khó khăn. Chúng ta sẽ đều thấy vấn đề không phải cứ học Đại học thì sẽ săn đc một việc làm tốt nhưng trái lại là một hiện tượng thất nghiệp nhiều khủng khiếp. Do đó, việc chọn lựa học ngành nào là một việc được nhiều bạn trẻ để ý. Cùng với mục tiêu hướng nghiệp cho một số bạn còn nhức đầu đến việc trên tôi xin mách bạn ba ngành nghề hiện có sự cuốn hút nhân lực nhiều nhất ở nước ta trong kỷ nguyên 4.0 nhé.

Ngành CNTT

Nghề ICT ở VN tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng mà mức độ phát triển of ngành nghề CNTT vẫn ít nhiều kém. Theo như báo lao động, hiện tại nhân sự ở nghề ICT khoảng 12 % tân SV ra trường đáp ứng đc yêu cầu công việc.

3 nghề học sáng giá trong tương lai


Từ nay cho tới năm 2020, nước ta được dự đoán sẽ thiếu 300.000 nhân sự trong lĩnh vực ICT, cho thấy hàng năm nước mình sẽ thiếu 70.000 nhân sự. Tình tạng trên đủ cho thấy nghề CN thông tin chẳng bao giờ dừng lại cơn khát nhân sự. Trong khi đó, hàng năm thị trường đào tạo 31.000 cử nhân nghề CN thông tin & tất cả những ngành có liên quan tới ICT. Mức lương tối tiểu của một sinh viên CN thông tin vừa mới tốt nghiệp bây giờ vào mức 5 tr.
Với nhu cầu nguồn lao động như đã nêu, mức thu nhập đó chắc chắn sẽ tăng cao trong tương lai. Ngoài ra ở trên các đất nước trên thế giới ngày nay có rất nhiều công ty hệ thống mạng luôn chi trên 1.000 đô la mỹ để mời về cho mình những kỹ sư lập trình, cử nhân phần cứng, an ninh mạng sử dụng được ngoại ngữ và đáp ứng được trình độ tay nghề. Do vậy nghề CNTT từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu of nhiều người hứng thú với công nghệ.

Ngoại Ngữ

Trong quá trình hội nhập thế giới hiện nay ngoại ngữ đang đóng vị trí cực kỳ cần thiết trong CV tìm việc làm. Thời nay Ngoại ngữ có mặt trong nhiều nghề như marketing, công nghệ TT, Ngân hàng.
Có thể nói ngoại ngữ đã trở thành 1 thứ tiếng cần thiết trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay. Cùng với con số văn phòng đai diện quốc tế đặt ở VN rất nhiều đã lên tới 1200 trụ sở. Vì thế, đây chính là dịp tìm việc làm rất tốt với bạn, đc tiếp xúc với các nền CN tiên tiến thế giới nhưng mà cũng mang đến quá trình ganh đua of tất cả các doanh nghiệp rất lớn. Ngôn ngữ Anh sẽ là 1 nghề rất triển vọng.

>> Tham khảo thêm bài viết >> Tuyệt chiêu ghi CV tìm việc làm hay

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng

DL là một ngành hàng đầu tại VN. Nước mình có nhiều thế mạnh tham quan DL đa dạng. Nguồn nhân lực ngành nghề QL khách hạn tại nước mình hiện rất thu hút và cuốn hút hơn bao giờ hết. Ngành quản trị khách sạn bồi dưỡng nguồn nhân lực hoạt động trong một VP đẳng cấp, văn minh thu nhập cao so với mặt bằng việc làm chung of toàn XH.
Lĩnh vực hướng dẫn viên, quản trị hotel giúp bạn nhiều cơ hộ tốt trò chuyện cùng hàng trăm người từ khắp nơi trên đất nước VN. Đây là 1 sự lựa chọn đúng đắn dành cho các SV nhanh nhảu, ham trải nghiệm.
 

Một vài chuyên ngành đắt giá trong kỷ nguyên 4.0


Đấy chính là ba lĩnh vực hiện đang có nhu cầu lao động rất lớn ở VN trong tương lai. Mỗi một Ngành nghề lại có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Dù bạn lựa chọn ngành nghề nào, miễn là chúng ta có hứng thú & đáp ứng tốt về kiến thức thì dịp may sự nghiệp chắc chắn chào đón tới chúng ta thôi. Chúc các bạn may mắn ở tiến trình sự nghiệp của chính mình.