Hiện nay việc làm CNTT là 1 nghề đắt giá và luôn là sự chọn lựa số 1 of các bạn yêu thích tới ngành công nghệ. Những lợi ích mà lĩnh vực đó đem lại rất lớn, bên cạnh đó cũng có nhiều nỗi khổ chẳng nhỏ đâu. Để mà giúp cho tất cả những HSSV xác định được nghề nghiệp và công việc của bản thân khi ra trường thì các em không thể bỏ qua một số chia sẻ của chúng tôi ở bài viết này.

Hay tăng ca và chẳng bao giờ đc thưởng thêm

Khó khăn khi mà chọn học nghành nghề công nghệ thông tin


Những bạn đã và đang theo lĩnh vực CNTT thì điều đương nhiên bạn sẽ hiểu được tính chất của nghề trên sẽ ko tính được chính xác từng giờ. Và không ước lượng chính xác là chúng ta phải làm xong khối lượng công việc đó bao nhiêu giờ. Tôi cũng như vậy, mỗi một hôm phải bỏ ra tận 9 tiếng có thể lên tới 1 h sáng để mà hoàn thiện tá dự án hôm nay.
Đừng nghĩ vì tớ tham tiền mà bạn cần biết rằng khi mà việc tới hạn chót mà vẫn chưa xong, lúc này chúng ta phải ngồi lại để có thể hoàn thành Project và những việc đang chưa hoàn thiện, tất nhiên số giờ chúng ta tăng ca ấy sẽ ko có thêm 1 hào nào đâu.

Liên tục mệt mỏi

IT rất khác so với một số ngành học # khi chúng ta phải đương đầu với rất nhiều Project tầm cỡ, lượng công việc chất như núi đi cùng hạn chót dự án thì cực kỳ ngắn, bắt buộc chúng mình luôn phải thật tập trung trong khi ngồi làm việc.
Phải nghĩ thường xuyên, làm muộn và nhức đầu trong quá trình làm dẫn tới nhiều bạn chập mạch. Chính vì vậy mà những người đi theo CNTT tính cách hay mưa nắng, nóng tính.

Mức thưởng sẽ tăng rất chậm

Hiện tại lương ban đầu of nghành nghề CN thông tin dành cho tất cả những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp khá là cao khoảng 6 triệu khi so với tất cả những nghề kia, nhưng mà quá trình tăng lương thưởng lại cực kỳ lâu làm cho người trong nghành nghề CNTT giải quyết việc lương lậu với phương pháp nhảy công việc qua cty mới. Vì thế tôi nhắc bạn nếu mà chọn theo học nghề công nghệ thông tin cần phải tìm hiểu một vài khó khăn trong ngành và xác định được mục tiêu để có thể tìm lối đi cho mình, cố gắng học hỏi, tíc lũy kiến thức & quá trình tìm việc của các bạn sẽ nhanh hơn nhiều.

>> Tham khảo thêm bài viết >> Các việc cho sinh viên quản trị tổng hợp

Ích lợi của nghề IT mà các bạn đc nhận về

CN thông tin cùng những điều cần phải biết khi theo nghề


Với tiến trình bùng nổ of CNghệ như là bây giờ thì các bạn không cần phải âu lo về công việc trong lĩnh vực ICT bởi công việc của nghề là vô vàn. Việc đó khiến CNTT là 1 công việc đáng giá 5 đến 20 năm nữa.
Mặc dù quá trình tăng lương thưởng of ngành khá lâu, trái lại chỉ cần chúng mình biết thêm thêm chút vốn tiếng anh,tiếng hàn khi đó thu nhập of các bạn được tính bằng đô-la-mỹ đấy. Vì thế để có được một việc làm ổn định đi cùng mức thu nhập khủng, chúng ta cần phải cập nhật chuyên môn và học thêm ngoại ngữ nữa nha, tôi chắn chắn rằng không một lãnh đạo nào trì hoãn tăng lương bổng cho một nhân viên tuyệt vời như các bạn đâu nhé.